button_giangvien

Thông tin việc làm

HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM CHO HỌC SINH – SINH VIÊN

hn7

Chiều ngày 28/10/2016, thầy ThS. Lê Trữ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi (Trường) chủ trì Hội thảo hướng nghiệp & việc làm cho học sinh – sinh viên. Cùng tham dự có lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị trực thuộc Trường; các giáo viên, phụ huynh và toàn thể học sinh - sinh viên khóa I và khóa II. Về phía doanh nghiệp xuất khẩu lao động có ông Hoàng Ngọc Cường – Phó giám đốc trung trâm phát triển nguồn nhân lực Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Vinacom Việt Nam.

hn1

Thầy ThS. Lê Trữ - Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo Thầy ThS. Lê Trữ - Hiệu trưởng nhà Trường khẳng định:“vấn đề việc làm sau khi ra trường cho các em HS-SV là một vấn đề hết sức quan trọng đối với HS-SV, gia đình, nhà trường và xã hội. Trường luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển đội ngũ và đổi mới chương trình  đào tạo, phương pháp giảng dạy, học tập, kết nối với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với các cơ sở thực hành nghề cho sinh viên sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực”. Hội thảo tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường với đơn vị sử dụng lao động (quan hệ trường ngành) để việc đào tạo của nhà trường tiếp cận với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tạo kênh thông tin ngược chiều về chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp đồng thời khẳng định vai trò của nhà trường đối với người học, giúp các em sinh viên sớm ổn định công việc, cuộc sống.

hn2

Ông Hoàng Ngọc Cường – Phó giám đốc trung trâm phát triển nguồn nhân lực

Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Vinacom Việt Nam đã cung cấp thông tin về chương trình xuất khẩu lao động tại các nước Dubai, Nhật Bản, Hàn Quốc, … như: Ngành nghề cần tuyể, Đối tượng tuyển, hình thức tuyển, thông tin việc làm, mức lương, thời gian làm việc, một số hình ảnh về đất nước, con người mà lao động sẽ đến làm việc và những chính sách ưu đãi của chương trình. Ông Hoàng Ngọc Cường cũng đã giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh và sinh viên các vấn đề liên quan  về xuất khẩu lao động.

hn3

Thắc mắc của phụ huynh học sinh

Hằng năm, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam -  Hàn Quốc – Quảng Ngãi sẽ tổ chức  2 lần Hội thảo hướng nghiệp và việc làm cho học sinh – sinh viên. Đây thực sự là kênh thông tin bổ ích để các em HS-SV có thêm sự lựa chọn việc làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

hn4

hn5